Ý nghĩa tên vần "D" - Viết chữ thư pháp theo tên

Tiếp tục với những bài viết giới thiệu về ý nghĩa tên quý độc giả theo vần, phục vụ cho việc tra cứu, tìm hiểu của quý khách đang có nhu cầu viết thư pháp theo tên. Thư pháp Thanh Phong xin chia sẻ với các bạn một số ý nghĩa của người có tên bắt đầu từ vần "D".

Viết chữ thư pháp theo tên
Khung tranh để bàn tên Quang Dũng


Đối với những quý độc giả chưa tìm thấy tên trong danh sách dưới đây, xin vui lòng liên hệ với thư pháp Thanh Phong để nhận được sự tư vấn tốt nhất cho dịch vụ viết thư pháp theo tên nhé.

1. Ý nghĩa tên người có từ "Danh"

Từ "Danh" vốn mang nhiều ý nghĩa rất tốt đẹp, một phần thể hiện "tiếng tăm" những điều đã làm được, những việc tốt được người khác lưu truyền ở khắp mọi nơi mà thành danh, chỉ người có sức ảnh hưởng mãnh liệt tới cộng đồng và được mọi người xem trọng, đánh giá cao. Bên cạnh đó, "Thành danh" cũng được hiểu như thành công, những người được cha mẹ đặt tên là Danh thường được kỳ vọng rằng sẽ mang lại nhiều thành tựu, kết quả đáng khích lệ vì những giá trị to lớn. Đặc biệt là để thành danh, thì người ấy phải rất giỏi, chính vì thế những người tên danh đều được mọi người đánh giá nhờ vào sự vượt trội hơn hẳn so với bình thường, bằng những thành tích hết sức nổi bật nên nhưng ai tên là "Danh" đều rất tài năng.
- An Danh: người thành tài, được lưu truyền mãi mãi
- Cao Danh: Người có tiếng tăm lớn lao, lưu truyền trong hậu thế
- Hoàng Danh: Người luôn mang trên mình những công lao huy hoàng
- Minh Danh: Những chiến công hiển hách, tốt đẹp.

2. Ý nghĩa tên người có từ "Diễm"

Một trong những cái tên thông dụng nhất được đặt cả trong vần đệm chính là từ "Diễm". Cái tên này thường được đặt cho con gái vì "Diễm" mang hàm nghĩa hết sức tốt đẹp, may mắn, tốt lành. Diễm lệ, kiêu sa tức chỉ sự lôi cuốn, thu hút cả về ánh mắt lẫn tâm hồn, khiến cho người khác thấy yêu mến, thiện cảm ngay trong lần đầu tiên gặp mặt, thu hút mọi ánh nhìn vì "Diễm" cũng mang nghĩa chỉ ngọn lửa, nóng bỏng và bừng cháy. Người nào tên "Diễm" thường mang trong người ý chí sắt đá, lòng tin và sự rắn rỏi mạnh mẽ.
-  Hồng Diễm: Người xinh đẹp, ngây thơ, có vẻ đẹp mặn mà.
- Kiều Diễm: Chỉ người quý phái, lộng lẫy.
- Ngọc Diễm: Ý nói đến sự kiêu sa, quý phái như một viên ngọc lấp lánh, quý giá.
- Phương Diễm: Mang nghĩa nhẹ nhàng, thiên về những điều tốt đẹp.

3. Ý nghĩa tên người có từ "Diệp"

Chúng ta vẫn thường biết đến chiếc lá thông qua ánh màu xanh được gọi là Diệp Lục, những người tên Diệp cũng thể hiện sự tươi mới, ý chí vươn lên, sức sống tràn đầy, ý chí mạnh mẽ, vui vẻ và có sự mới lạ không những trong công việc, học hành mà còn cả trong sức khỏe, hạnh phúc. Chính vì ở đâu chúng ta cũng thấy cây cối và cây cối chính là nguồn sống của vũ trụ, nên người tên "Diệp" được mọi người hiểu như một người luôn dồi dào sức sống bởi cái tên chỉ sự phồn thịnh, phát triển một cách mạnh mẽ, tốt đẹp, sung túc, dồi dào. Muốn nói đến cuộc sống đầy đủ, trọn vẹn, thoải mái.
- Ái Diệp: Chỉ người quyền quý, được trọng vọng, mang trong mình vẻ đẹp thuần khiết, lương thiện, hiền hòa.
- Ánh Diệp: Màu xanh. Chỉ sự tươi mới trong con người.
- Khánh Diệp: Chiếc chuông màu xanh, chỉ sự hy vọng vào những điều tốt đẹp.

4. Ý nghĩa tên người có từ "Dung"

Người tên "Dung" thường mang nhiều ý nghĩa về diện mạo. Bởi cái tên "Dung" chỉ vẻ bề ngoài, liên quan đến vóc dáng, thái độ ứng xử khôn khéo, hòa đồng, ung dung. Bên cạnh đó, những người tên "Dung" cũng đồng nghĩa với sự trương tồn, vĩnh cửu, ý chỉ một người luôn biết cách làm thế nào để cộng đồng nhớ tới, có tầm nhìn xa trông rộng, làm việc một cách chỉn chu, bài bản, hiệu quả. Bởi vậy mà sự nghiệp bền vững, cuộc sống thoải mái. Dung còn mang ý nghĩa là sự thích nghi, hòa đồng, tràn đầy, ý nói đến sự dư giả, người ta nói "tấm lòng bao dung" cũng để chỉ rằng người đó luôn biết tha thứ, rộng lượng là vậy.
- An Dung: Bình yên, vị tha, an lành
- Hoàng Dung: Quý phái, hiền hậu
- Kim Dung: Khiêm nhường, giữ mọi thứ trong lòng, trân quý.
- Phương Dung: Thông minh, lanh lợi, bình dị
- Thùy Dung: Hiền hòa, thùy mị, bao dung

5. Ý nghĩa tên người có từ "Dũng"

Dũng là một trong những yếu tố hình thành nên một đấng nam tử hán, đại trượng phu. Cái dũng của thánh nhân không phải là sự bốc đồng, sốc nổi, lao vào nơi nguy hiểm mà cái dũng chính là sự điềm tĩnh, biết nhu biết cương, dám đương đầu với chông gai, thử thách. Dũng chính là cái tên mang ý nghĩa nhiều để chỉ sự mạnh mẽ, thiên cả về sức mạnh và ý chí, quyết đoán trong hành động, tự lập trong cuộc sống, đa tài, có thể đương đầu với mọi khó khăn thử thách và chắc chắn rất can đảm, gan dạ, hăng hái trong mọi công việc, tràn đầy nhiệt huyết.
- Đức Dũng: Chỉ chung những việc tốt lãnh, lấy đạo để lập thân, có khí phách, gan dạ.
- Hoàng Dũng: Sáng suốt, anh minh
- Tấn Dũng: Có thừa sự can đảm, mang trong mình nhiều ý chí.
- Trí Dũng: Hai đức tính tốt của con người, vừa thông minh, vừa gan dạ.
- Trung Dũng: Người trung thành, có lập trường, quả cảm lắm.

6. Ý nghĩa tên người có từ "Dương"

Chúng ta biết "Vầng Dương" tức là ánh sáng từ mặt trời. Dương chính là sự chiếu sáng, ánh sáng ấy chói lòa, được nhiều người biết đến, chú ý tới và vô cùng cao quý. Dương cũng mang ý nghĩa chỉ sự rộng lớn, bay cao, thể hiện ước mơ cháy bỏng, khát vọng thực hiện được nhiều tốt đẹp, quyết tâm, không bao giờ từ bỏ đi những gì mình đã tính toán.
- Ánh Dương: Ánh sáng từ mặt trời
- Bạch Dương: Ánh sáng trắng, chỉ sự thánh thiện, lâu đời, mãi mãi.
- Hải Dương: Tương lai tươi sáng, mênh mông, thắm đượm ánh mặt trời.
- Hướng Dương: Luôn tìm đến những điều tốt đẹp.
- Khánh Dương: Tiếng chuông tốt đẹp.

7. Ý nghĩa tên người có từ "Duy"

Rất nhiều người mang tên Duy, vì đây là một cái tên mang nhiều hàm ý tốt đẹp. Duy có thể là duy nhất, chỉ sự độc quyền, độc lập, kiên định trong mọi việc, thể hiện sự ổn định, thủy chung, biết giữ gìn, có kỷ cương, kỷ luật, hành động nghiêm túc, chặt chẽ. Từ đó mà những người tên duy được biết đến như những người nho nhã, cuộc sống đầy đủ, phúc lộc viên mãn.
- Bá Duy: Đa tài, nhanh trí, nghĩa lợi rạch ròi.
- Bảo Duy: Thông minh, quý báu.
- Quang Duy: Ánh sáng duy nhất, khiến mọi người phải kỳ vọng

8. Ý nghĩa tên người có từ "Duyên"

Duyên dáng. Đó là ý nghĩa mà nhiều người nghĩ đến nhất, chắc chắn duyên đầu tiên sẽ mang nghĩa là đáng yêu, thể hiện nhiều qua vẻ đẹp bề ngoài, cách ứng xử với mọi người, cách ăn nói. Duyên còn được nhiều người biết đên như nhân duyên, định mệnh, tự nhiên, những thứ có sẵn. Chính vì thế. người tên "Duyên" thường mang một số nét tế nhị, đáng yêu, thanh cao.
- Kỳ Duyên: Điều mà ai cũng mong mỏi
- Linh Duyên: Nhanh nhẹn, thông minh, thể hiện sự đáng yêu, tài hoa, tinh anh.
- Mỹ Duyên: Đẹp đẽ và duyên dáng là điều mà ai cũng mong mỏi
- Phương Duyên: Lanh lợi, bình dị, luôn được mọi người yêu mến.

9. Ý nghĩa tên người có từ "Đại"

To lớn, mạnh mẽ, hùng vĩ, hiên ngang. Những người tên Đại thường được cha mẹ yêu mến và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp lớn lao sắp sửa diễn ra, không chỉ là sức khỏe mà còn cả ý chí, thành tựu, sức ảnh hưởng. Đại có nghĩa lớn lao, vững chắc, mạnh mẽ, rắn rỏi,...
- Ngọc Đại: viên ngọc lớn
- Quang Đại: Vinh quang lớn
- Quảng Đại: Tấm lòng rộng lớn
- Trí Đại: Trí tuệ cao cả, lớn lao
- Xuân Đại: Khởi đầu thuận lợi.

10. Ý nghĩa tên người có từ "Đạo"

Đạo là chữ được nhiều người biết đến thông qua triết đạo của lão tử. Đạo tức là con đường, là chân lý, là những điều đúng đắn. Những mang có tên "Đạo" thường là những người phù hợp với thực tế, quan điểm rõ ràng, luôn quan tâm đến bản thân để phát triển nó được hoàn thiện, tìm tòi, sẵn sàng học hỏi để hiểu được cuộc sống, mở ra những con đường, những lối đi cho bản thân.
- Nghĩa Đạo: Sống có nghĩa có tình, con người yêu mến mọi người xung quanh, biết trước sau:
- Nhân Đạo: Sống có tình người.
- Trung Đạo: Luôn biết cách sống để không phụ lòng bất kỳ ai.
- Vũ Đạo: Người mạnh mẽ nhưng luôn biết phải trái, từ đó mà biết bảo vệ cái đúng, đấu tranh với cái sai.

Trên đây là một vài ý nghĩa cho những người có tên bắt đầu từ vần "D". Hãy liên hệ ngay với thư pháp Thanh Phong để nhận được sự tư vấn tốt nhất cho dịch vụ viết thư pháp theo tên nhé.

Nếu bạn có tên vần G hãy tham khảo thêm bài viết: Ý nghĩa tên vần G - Viết thư pháp theo tên

SĐT: 0966 966 007 hoặc 0395 021 559
Tư vấn qua fanpage: https://www.facebook.com/thuphapthanhphong