Sự khác biệt của thư pháp Thanh Phong

Chữ Trà thư pháp- Thư pháp Thanh Phong
Tác phẩm "Uống trà đi" - Thanh Phong thủ bút 

Thư pháp Thanh Phong luôn khác biệt vì cố gắng nỗ lực đi đầu trong lĩnh vực nghệ thuật viết chữ thư pháp đẹp, dịch vụ ông đồ viết thư pháp của Thanh Phong cũng vậy, luôn cố gắng xây dựng một lối thể hiện riêng với những nét đặc trưng riêng để hình thành nên thương hiệu của bản thân mình. Mình hy vọng rằng mỗi khi nhắc đến Thư pháp Thanh Phong, là các bạn sẽ nhớ đến một điều gì đó mới lạ, hấp dẫn, và mang tính nghệ thuật cao, chính vì thế mà mình luôn luôn tâm niệm phải tạo ra những sản phẩm mang tính chuẩn mực, là thước đo không chỉ cho những người mới bắt đầu học thư pháp mà còn là một hình mẫu cho những ai đang muốn sở hữu một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Mặc dù mình biết rằng sẽ rất khó để đưa ra câu trả lời thích đáng về việc làm thế nào để phong cách nghệ thuật của mình đến gần hơn với công chúng, nhưng mình chắc chắn sẽ không ngừng nỗ lực để tìm ra. Và để các bạn hiểu hơn về con đường mình đang theo đuổi thì trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn những điểm khác biệt trong phong cách thư pháp Thanh Phong với số đông những người còn lại.

1. Phong cách viết chữ

thư pháp Thanh Phong
Lối viết thư họa độc đáo
Trong thời buổi mà nhiều người đánh giá rằng nghệ thuật thư pháp Việt đang rất "loạn" khi mà đa phần những người cầm bút hiện nay đều cố kiết tập luyện theo một trình tự hời hợt để mau chóng kiếm được tiền khiến cho các sản phẩm thư pháp của họ trở nên giống nhau và làm cho người xem khó có thể đánh giá được một cách chính xác tính nghệ thuật của con chữ thì mình lại muốn xây dựng nên một phong cách hoàn toàn khác lạ, đi theo một hướng đi mới, đó là sử dụng lối viết thư họa (chữ kèm tranh). Vì lối viết này không những đòi hỏi người ta phải biết viết mà còn phải biết vẽ nữa, những hình vẽ và con chữ phải bổ trợ cho nhau một cách hài hòa thì người xem mới cảm nhận được vẻ đẹp trong đó. Chính vì thế, lối viết này sẽ là một phương pháp hữu hiệu để đánh bật những ai đang muốn sử dụng cây bút, cái nghiên chỉ để phục vụ cho mục đích nhanh chóng kiếm tiền.

Bên cạnh đó, những tác phẩm mình viết ra chính bản thân mình đôi khi cũng không muốn bán chúng, vì công sức bỏ ra và vì kỷ niệm với chính sản phẩm ấy khiến bản thân mình thường rất khó đưa ra được quyết định sẽ giới thiệu sản phẩm nào đến công chúng đầu tiên, vì sợ rằng mỗi khi đăng lên, người ta lại mua mất. 

2. Loại giấy viết đặc trưng

thư pháp Thanh Phong
Giấy dó truyền thống đặc trưng
Giấy dó truyền thống là loại giấy mình muốn sử dụng cho tất cả các tác phẩm của mình, vì sao lại như vậy ư? Vì loại giấy này khi áp dụng trong thư pháp nó có một ưu điểm là rất mỏng, bền, độ thấm mực tốt và có một màu vàng rất đẹp, màu giống như màu da của người Việt Nam ta vậy. Hơn nữa đây là loại giấy khá đắt đối với những người mới bắt đầu tập luyện thư pháp, chính vì thế khi đặt bút để viết trên loại giấy này, người viết buộc phải tính toán thật kỹ lưỡng để ngay lập tức có được tác phẩm ưng ý thay vì phải mất một đống tiền vì tác phẩm bị hỏng. Giấy dó có thể sử dụng để bồi thành biểu hoặc trực tiếp đóng vào khung tranh để treo tường nên cực kỳ linh hoạt về kích thước và có thể sử dụng được cho nhiều không gian khác nhau.

thư pháp Thanh Phong
Chữ Lộc trên khung treo tường kích thước 25x25cm

Bạn có thể đọc thêm BÀI VIẾT NÀY để hiểu hơn về chữ Lộc nhé!!

Bên cạnh đó mình còn sử dụng loại giấy xuyến trong các tác phẩm. Phụ thuộc vào nội dung ta mới có thể lựa chọn được loại xuyến phù hợp. Vì xuyến đa dạng và có tính chất khác nhau. Bức nào cần sự chân phương, mộc mạc, đường nét rõ ràng ta sử dụng loại xuyến thục (hay còn gọi là xuyến chín). Xuyến sinh (xuyến sống) độ loang lớn thì dùng nhiều cho thuỷ mặc hoặc các tác phẩm cần tạo hiệu ứng mặc pháp. Bán sinh thục thì dùng cho cả hai kiểu viết và vẽ. Người dùng phải có khả năng cảm nhận bề mặt giấy để tạo ra hiệu ứng tốt. Xuyến được dùng rất phổ biến trong nghệ thuật thư pháp, có nhiều màu sắc khác nhau khiến các tác phẩm mang nét độc đáo, bắt mắt. 

Khung tranh thư pháp để bàn
Giấy xuyến xanh kết hợp với mực nhũ vàng

3. Luôn không hoàn thiện

thư pháp Thanh Phong
Luôn cố gắng hoàn thiện mỗi ngày

Có vẻ như hơi vô lý những thực sự là như vậy và chính mình cũng phải công nhận điều đó, nghệ thuật luôn luôn có những lỗi sai nhất định trong những tác phẩm, cho dù có cố gắng đến mấy, khi đưa lên các diễn đàn về thư pháp mình cũng buộc phải chấp nhận rằng luôn xuất hiện những lỗi sai mà đôi khi đến bản thân mình cũng phải ngỡ ngàng. Chính những lỗi sai ấy khiến mình luôn cố gắng để tiến gần tới sự hoàn thiện hơn, vì thế nếu như ai bảo rằng tác phẩm của mình không có điều gì để chê trách thì mình chỉ xem đó như một lời khích lệ, còn nếu ai chỉ ra những điểm chưa ổn thì mình sẽ coi đó như một lời động viên.

4. Đơn giản hết mức có thể

thư pháp Thanh Phong
Đơn giản trong tác phẩm

Những tác phẩm của mình đều cố gắng giữ nó bởi tính đơn giản tối ưu, vì mình biết rằng đối với những sản phẩm mình viết sẵn thì khi đem chúng về nhà, người mua sẽ phải tính toán về vị trí treo thư pháp trong căn nhà của họ, và nếu một sản phẩm quá cầu kỳ và phức tạp thì vị trí treo của nó cũng phải tính toán một cách thật tỉ mỉ. Tuy nhiên đa phần khách hàng đều là những người ít nhiều mới tiếp xúc với thư pháp, chưa thể hiểu hết được cách để treo tranh sao cho hợp lý, vì thế mà đối với một tác phẩm đơn giản, sẽ dễ dàng hơn để kết hợp với không gian của căn nhà mà khách hàng đang sống.

5. Bảo vệ khách hàng

thư pháp Thanh Phong
Luôn bảo vệ khách hàng

Thanh Phong phục vụ khách hàng với tiêu chí "Bán hàng dựa trên giá trị chứ không phải giá cả". Mọi sản phẩm được viết theo yêu cầu phía khách hàng, để cho khách hàng cảm thấy hài lòng nhất với sản phẩm Thanh Phong viết ra. Có chính sách bảo hành nếu như sản phẩm có lỗi, có vấn đề trong quá trình vận chuyển.

Bạn có đang quan tâm đế dịch vụ ông đồ viết chữ thư pháp? Liên hệ ngay cho Thanh Phong nhé!

Chính sách bán hàng của mình luôn cho phép khách hàng có được những ưu đãi đặc biệt, bên cạnh đó, việc sử dụng dấu vân tay ở trung khoản tác phẩm sẽ là một phương pháp hữu ích để sau này thương hiệu thư pháp Thanh Phong có thể tránh khỏi những vấn đề về đạo, chép tranh.

thư pháp Thanh Phong
Chữ Trí - Thanh Phong thủ bút


Trên đây là những khác biệt lớn nhất mà mình đang xây dựng cho thương hiệu Thư pháp Thanh Phong, hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích một phần nào cho mình và những người yêu thích nghệ thuật viết chữ thư pháp hiểu và gần nhau hơn.

Thông tin liên hệ:
Sđt tư vấn: 0395 021 559 (Ms Nguyệt)

Cảm ơn bạn đọc <3