Lý do nên học thư pháp

Lý do nên học thư pháp

Thư pháp là một trong những loại hình nghệ thuật đã được nhiều người biết đến từ rất lâu rồi, hình ảnh những ông đồ ngồi cho chữ ngày đầu xuân cũng từ đó mà đi vào thơ ca, nhạc họa và trở thành hình ảnh không thể thiếu mỗi dịp tết đến, xuân về. Trong thời đại ngày nay, việc mọi người tất bật với những thú vui nhanh, những trò chơi vội cũng phần nào làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên xô bồ, phức tạp, tìm về với thư pháp việt, chúng ta có thể tìm về một loại hình nghệ thuật đầy tao nhã, với những nét đơn sơ, giản dị rất đỗi mộc mạc, phù hợp với tất cả mọi người. Học thư pháp giúp cho tâm hồn và cuộc sống của ta trở nên chậm lại, và từ đó, ta nhận ra nhiều hơn cái giá trị chân thiện mĩ của cuộc sống đời thường. Bài viết này, tôi viết ra cũng xin đề cập đến những lí do chính yếu vì sao thư pháp lại giành cho bạn.

Thư pháp có thể giảm căng thẳng

Lý do nên học thư pháp
Người học thư pháp phải để cho tâm hồn mình thật thanh tịnh, gạt bỏ đi những tạp niệm ở trong đầu mà tìm về cái thiện, rèn luyện một cách tự nguyện cái tâm hồn thanh cao vốn có của môn nghệ thuật này. Càng rèn luyện càng thấy thú vị, càng rèn luyện càng thấy tâm ta trở nên thanh tịnh hơn, bớt căng thẳng hơn vì tiếp xúc với thứ pháp, là tiếp xúc với những con chữ, tiếp xúc với những vần thơ đầy nhịp điệu, ý nghĩa,…

Tu thân dưỡng tính, luyện cho đôi tay khéo léo, mềm mại

Bản thân thư pháp gia không thể một sớm một chiều là có thể trở nên giỏi giang, điêu luyện mà phải luôn luôn rèn luyện, tìm tòi, tập cho đôi tay ngày một mềm mại, bút pháp ngày một uyển chuyển, linh hoạt, ấy cũng là cái lợi mà thư pháp mang lại cho mỗi chúng ta.

Tự tạo cho mình những món quà tuyệt vời

Lý do nên học thư pháp
Người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, những người mới quen, những mối quan hệ mới thiết lập, tất cả đều như rất hào hứng với món quà giá trị và ý nghĩa mà chúng ta tự tay làm ra. Thư pháp cũng vậy, học thư pháp rồi, bạn có thể tự tay mình tạo nên những tác phẩm thực sự đẹp mắt, tuyệt vời để tặng ông bà, bố mẹ, người thân và bạn bè của mình. Còn gì tuyệt vời hơn, ý nghĩa hơn cơ chứ.

Không quá đắt để bắt đầu

Thật đúng là như vậy, viết thư pháp và học thư pháp đều không đòi hỏi người tập, người học phải tiêu tốn quá nhiều tiền bạc. Chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn để mua bút, mực và giấy tập là chúng ta đã có thể bắt đầu luyện tập thư pháp, cách học thư pháp cũng rất dễ dàng, hiện nay những bài học được giảng trên mạng cũng rất nhiều, chỉ cần tra từ khóa “học thư pháp” trên các công cụ tìm kiếm, chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy những kết quả phù hợp để bắt đầu.

Trên đây là một số những lí do để bạn xem thư pháp như một môn nghệ thuật đáng để học tập, vậy còn chờ gì nữa mà không bắt đầu ngay hôm nay. Thích làm gì thì làm đó là tự do, còn thích đươc việc mình làm thì ấy là hạnh phúc, hãy tìm cho mình một thứ đáng để làm, thích và yêu nó bằng chính trái tim của bạn để ngày nào cũng sẽ là những ngày thật ý nghĩa trong cuộc đời mỗi chúng ta các bạn nhé.
Thư pháp Thanh Phong, tháng 3 năm 2017

QUAN TÂM KHÁCH HÀNG

CỬA HÀNG TRỰC TUYẾN

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC